Logo Loading
CÓ NÊN TRỞ THÀNH SALES BĐS KHÔNG

CÓ NÊN TRỞ THÀNH SALES BĐS KHÔNG

Bất động sản hiện đang là dịch vụ kinh doanh thu hút rất nhiều lao động, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy để trở thành một nhân viên kinh doanh bđs có dễ dàng không?

Có thể nói sales bđs là một trong những nghề hiếm hoi không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm, thậm chí những bạn sinh viên chưa ra trường vẫn có thể vừa làm vừa học.

Mọi người vẫn đang truyền tai nhau nghề nhân viên kinh doanh bất bđs có thể kiếm vài chục, vài trăm thậm chí cả tỷ đồng trong một tháng.

Mặc dù không có bằng cấp, không có kỹ năng và không có mối quan hệ song nghề này lại mang đến cơ hội làm giàu cho rất nhiều người.

Khái niệm sales bđs

Nhân viên kinh doanh bđs là những người phải được đào tạo bài bản, có đủ kiến thức chuyên môn.

Vậy chúng ta có thể hiểu rằng nhân viên kinh doanh bđs (môi giới bất động sản) là những người dựa trên những hiểu biết, kỹ năng và kinh nghiệm về bất động sản để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất để tư vấn giới thiệu sản phẩm, đáp ứng nhu cầu mua bán của hai bên, và nhân viên môi giới sẽ được hưởng thù lao hoa hồng.

Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh bđs có thể làm một số công việc khác như thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để từ đó thu các phí từ dịch vụ này.

Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Phải nói rằng nghề môi giới bất động sản chứa đựng rất nhiều khó khăn, thậm chí là cả cạm bẫy. Giai đoạn mới vào nghề chính là giai đoạn mà một nhân viên môi giới phải vượt qua nhiều thử thách nhất.

Ngay cả những người đã bám trụ với nghề lâu năm cũng chẳng liên tục được thuận buồm xuôi gió. Theo thống kê, nghề nhân viên kinh doanh bđs lọt top những nghề có số lượng bỏ việc nhiều nhất hiện nay.

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Phần lớn nhân lực của nghề bất động sản là các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường. Với các bạn trẻ, khó khăn của nghề môi giới bất động sản đầu tiên chính là việc tìm kiếm, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Đây cũng là một thử thách dành cho những người mới, nếu vượt qua được thì có thể tiếp tục sống tốt với nghề, nếu không thì phải rút lui, bởi họ chỉ kiếm được tiền khi tìm ra khách để bán được sản phẩm.

Mặc dù nghề môi giới bất động sản vốn không dễ dàng, ngược lại để thành công trên nghề này thì nhân viên kinh doanh bđs phải trải qua rất nhiều khó khăn và áp lực.

Tuy nhiên, nếu kiên trì và vững tâm thì đây sẽ là con đường làm giàu nhanh và hiệu quả hơn so với nhiều ngành nghề khác.

Đặc biệt khi nhân viên đã trang bị cho mình đủ kinh nghiệm, sự hiểu biết và sự tự tin thì khả năng thành công càng cao và nhận được thưởng từ hoa hồng cũng không phải là thấp.

Để vượt qua khó khăn này, người sales bđs phải luôn sáng tạo, chăm chỉ, đặc biệt là phải kiên nhẫn.

Hãy liên tục tìm kiếm để kéo được khách hàng về với mình thông qua những cách: telesales (dựa trên nguồn data sẵn có của công ty), tìm kiếm khách hàng thông qua các trang web, mạng xã hội phổ biến facebook, zalo…

Khó khăn về mặt kiến thức và kỹ năng

Một khó khăn của sales bđs nữa là sự thiếu hụt về mặt kiến thức và kỹ năng của các nhân viên sẽ khiến họ mất khách.

Một khách hàng quyết định mua lô đất hay căn nhà không chỉ vì sự uy tín, chất lượng của dự án, mà còn nằm phần nhiều ở khả năng nói chuyện và thuyết phục của nhân viên kinh doanh bđs.

Nhiều nhân viên kinh doanh bđs rất nhiệt tình, năng nổ, biết đầu tư, nhưng khi chốt sale vẫn bị mất khách, nguyên nhân chính là do họ thiếu kỹ năng “mềm”.

Thứ nhất, họ không có khả năng trình bày để khách hàng thấy được độ “hot” và sự hấp dẫn của sản phẩm.

Thứ hai, không có khả năng giao tiếp và chưa thể thuyết phục khách hàng một cách tuyệt đối, dẫn đến việc khách vẫn đắn đo, phân vân, nửa tin nửa ngờ về việc lựa chọn mua sản phẩm là đúng đắn hay sai lầm.

Thứ ba, đây cũng là trường hợp khá phổ biến, những nhân viên khi gần chốt được sale thì lại để đối thủ cạnh tranh cướp mất khách hàng.

Chính là do họ vẫn còn hạn chế trong quá trình giao tiếp, chưa tạo được sự tin tưởng và cảm tình của người mua.

Những sales bđs thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng thường dễ bị lúng túng nếu gặp phải vị khách khó tính, khách đầu tư đã “lõi đời”, hoặc rất dễ rơi vào tình thế khó xử trong trường hợp bị khách hàng “bật lại” nếu quá trình tư vấn thiếu cẩn thận, để xảy ra sai sót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh